Quy trình để tạo thành một chiếc vòng tay trầm hương

Trầm hương hiện nay được sử dụng khá phổ biến với những lợi ích về phong thủy. Nhiều người sở hữu vòng tay với mong muốn về sức khỏe, may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình để tạo thành một chiếc vòng tay trầm hương. Vậy cùng khám phá ngay những bí mật đằng sau loài gỗ quý này nhé!

Vòng trầm hương đang được sử dụng khá phổ biến

Các bước làm vòng tay trầm hương

Để tạo nên một chiếc vòng chất lượng, người thợ thủ công không chỉ có tay nghề mà còn phải có kinh nghiệm, Sự tỉ mỉ trong cách thức thực hiện sẽ đảm bảo khách hàng luôn sở hữu những sản phẩm đẹp nhất, bền nhất.

  • Bước 1: Lựa chọn những khối gỗ trầm hương to, vân gỗ rõ và có mùi hương nhẹ.
  • Bước 2: Thực hiện cắt khối gỗ thành những miếng nhỏ hơn.
  • Bước 3: Tiếp tục cắt thành các khối vuông nhỏ để có thể tiến hành tiện thành các hạt vòng. Lúc này các phần vỏ thô bên ngoài sẽ bị loại bỏ và giữ lại phần lõi mịn bên trong.
  • Bước 4: Đụ lỗ các khối trầm sau đó tiến hành tiện thành các hạt tròn hoặc chấn khấc cho các hạt khúc. Công đoạn này yêu cầu rất cao về tay nghề của người thợ thủ công, cần phải có được sự tỉ mỉ để có thể đảm bảo về độ đều và đẹp của các hạt.
  • Bước 5: Chà mịn và đánh bóng hạt vòng cho lên vân và mùi hương của gỗ trầm.
  • Bước 6: Tiến hành xâu hạt thành các chuỗi vòng. Lúc này, tùy theo yêu cầu của khách hàng mà sẽ tạo thành vòng tay hạt tròn, hạt khúc hay vòng tay mix.

Một số lưu ý khi chọn vòng tay trầm hương

Hiện nay, nhu cầu sử dụng vòng trầm hương đang ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà xuất hiện rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Việc phân biệt để lựa chọn được vòng tay gỗ thật sẽ đáp ứng được tốt nhất yêu cầu từ khách hàng.

Cách phân biệt vòng trầm hương thật giả khá đơn giản

Gỗ trầm hương thật thường có mùi nhẹ bởi hàm lượng tinh dầu trong gỗ cao. Hoặc thông qua cách đơn giản cho vào nước nóng và đun trong vòng 2 giờ đồng hồ. Sau đó, nếu bạn thấy nước đổ màu thì đó chắc chắn là trầm hương giản. Còn trầm hương thật sẽ không làm nước đổi màu và tỏa ra một mùi hương nhẹ nhẹ trong nước.

Một vài thông tin trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, tìm kiếm một địa chỉ uy tín thì bạn sẽ luôn sở hữu được các sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm đến từ Linh Trầm Hương sẽ luôn nhận được cam kết chính hàng và bảo hành sản phẩm tốt nhất.

Truy cập ngay website http://linhtramhuong.com/ để lựa chọn vòng tay phù hợp nhất.

Thông tin về tác giả

Linh Trầm Hương

Với tiêu chí "Mang lại giá trị lâu dài trong từng sản phẩm" luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng tất cả khách hàng. Những chiếc vòng tay trầm hương gửi đi sẽ không bao giờ làm khách hàng phận ý.
Hotline: 0942 886 586
Địa chỉ : Ngõ 168 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Để lại bình luận