Thế nào là trầm hương nhân tạo và trầm hương ép dầu

Ngày nay, với công nghệ hiện đại người ta đã có thể tạo ra trầm hương, hay nói chính xác hơn là tác động vào cây gió bầu để đẩy tốc độ sinh ra trầm hương một cách nhanh hơn thay vì phải đợi vài chục năm thì bây giờ có thể rút ngắn xuống còn vài năm.

Để tìm hiểu được thế nào là trầm hương nhân tạo và trầm hương ép dầu thì bạn cần phải nắm rõ sự khác biệt giữa 2 loại trầm hương này.

Trầm hương nhân tạo

Nhân tạo nghĩa là do con người tạo thành, đã qua những công đoạn và những tác động của con người để biến cây gió bầu thành trầm hương. Trầm hương thực chất không phải là gỗ, nó chỉ chứa 50% là gỗ, còn lại là phần tin dầu. Đối với những loại trầm hương chìm thì gỗ chỉ chứa 20% còn lại là tinh dầu.

Vòng tay trầm hương tốc bông do nuôi trồng mà thành

Trầm hương nhân tạo cũng được nuôi trồng từ cây gió bầu mà thành, trải qua vài năm nuôi trồng, người ta dùng một số vật nhọn đâm thẳng vào thân cây, tạo ra các vết thương trên cây gió bầu. Chính là kích thích gió bầu tạo ra một hoạt chất để chữa lành vết thương, và lâu dần chất này tạo ra trầm hương.

Nhân tạo không có nghĩa là hàng giả, nó chỉ là do con người tạo thành, và cũng có giá trị lớn. Mùi thơm của nó cũng thơm tựa như nhầm thơm vĩnh viễn, nhưng không sâu như trầm có trong thiên nhiên.

Xem thêm: Tổng hợp các loại t rầm hương hiện nay

Trầm hương ép dầu

Ép dầu được hiểu như là sử dụng một lực ép tinh dầu vào thân gỗ, và khiến nó có mùi thơm tựa như trầm. Trong công nghệ ép dầu, người ta thường sử dụng gỗ cây gió bầu để tiện thành vòng tay, vòng cổ. Sau đó, cho chúng vào những chiếc nồi áp suất lớn, đun ở nhiệt độ cao với tinh dầu trầm để nó thẩm thấu vào từng chiếc vòng tay.

Những chiếc vòng tay trầm hương ép dầu này có mùi thơm cực mạnh, chỉ cần đứng từ xa cũng có thể ngửi thấy, đó là đặc trưng của trầm hương ép dầu. Tuy nhiên, mùi thơm này mất dần đi, và tới lúc không còn bất kỳ mùi thơm nào nữa.

Vòng tay trầm hương ép dầu

Giá trị của loại trầm hương ép dầu này không lớn, và được phổ biến tại những khu du lịch và được bán rộng rãi khắp các tỉnh thành. Những người hiểu và đam mê trầm hương thường sẽ không sử dụng loại trầm này.

Xem thêm: Trầm hương là gì – khám phá những bí mật về trầm hương

Có nên mua trầm hương nhân tạo

Dù là nhân tạo, nhưng nó cũng tốn một khoảng thời gian mới có thể tạo thành trầm, và nó cũng được gọi là trầm. Nó được nuôi trồng mà thành, và giá trị không quá lớn. Nếu để sở hữu một sợi trầm hương thiên nhiên thì bạn phải mất tới vài chục triệu đồng.

Tuy nhiên với trầm hương nhân tạo thì bạn chỉ phải bỏ ra vài triệu đồng là có thể mua cho mình một sợi trầm hương. Nói về giá trị tâm linh, trầm hương nhân tạo cũng là do thiên nhiên t ạo thành. Bởi 100 cây trầm hương bị thương thì chỉ có 10 cây có thể sinh ra chất để chữa lành vết thương. Và chỉ có 1 cây có thể tạo thành trầm.

Trong một số trường hợp khác, người ta sử dụng một hóa chất kích thích đẩy nhanh tiến độ tạo ra trầm hương, chất này được quét lên thân cây. Một số chiếc vòng tay sau khi sử dụng, người đeo vòng có da nhạy cảm có thể bị mưng mủ và mẩn ngữa bởi hóa chất này vẫn còn tồn t ại trong gỗ. Với những loại da ít nhạy cảm, thì có thể đeo thoải mái.

Hiện nay Linh Trầm Hương đang cung cấp chủ yếu những loại trầm hương được nuôi trồng, các sản phẩm đều đạt chất lượng chuẩn thiên nhiên.

Thông tin về tác giả

Linh Trầm Hương

Với tiêu chí "Mang lại giá trị lâu dài trong từng sản phẩm" luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng tất cả khách hàng. Những chiếc vòng tay trầm hương gửi đi sẽ không bao giờ làm khách hàng phận ý.
Hotline: 0942 886 586
Địa chỉ : Ngõ 168 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Để lại bình luận