Giải mã số hạt vòng tay phong thủy trong đạo Phật

Vòng tay phong thủy không chỉ là một phụ kiện đeo tay thể hiện cá tính và gu thời trang mà còn mang ý nhiều ý nghĩa tâm linh. Tùy theo số hạt vòng mà có những ý nghĩa khác nhau trong phật giáo. Nhiều người khi đi mua vòng phong thủy vẫn luôn thắc mắc về vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã số hạt vòng tay phong thủy trong đạo Phật giúp bạn có thể hiểu rõ hơn trước khi quyết định mua.

 

Ý nghĩa số hạt vòng tay phong thủy trong đạo Phật

 

Trong quan niệm của đạo Phật, một chuỗi hạt niệm châu thường có tất cả là: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt và không có số hạt nhất định, thường lấy kích thước của tay để xác định số hạt. Thông thường, người ta thường chọn số hạt vòng tay là ước số của 108. Vậy con số 108 có nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa số hạt vòng tay phong thủy trong Phật giáo

Theo Phật giáo, con người sẽ có lục giác, tam ứng, nhị thế và tam thời. Con người có mắt, mũi, lưỡi, thân và ý thức tương ứng với 6 giác quan là thị giác, khứu giác, vị giác, xúc giác và ý thức. Ý thức của não bộ sẽ khiến con người sinh ra cảm giác vui, buồn và không vui, không buồn làm cho tâm chúng ta thiện hoặc ác trong cả 3 thời quá khứ, hiện tại, tương lai. Người ta lấy lục giác nhân tam ứng ra 18. Lấy nhị thế nhân 18 ra 36. Lấy tam thời nhân 36 ra 108. Con số 108 tượng trưng cho 108 phiền não con người thường gặp phải trong đời.

 

Ngoài ra, ý nghĩa của số lượng hạt vòng cũng liên quan mật thiết với quan niệm sinh – lão – bệnh – tử. Số 1 là sinh, số 2 là lão, số 3 là bệnh và số 4 là tử. Vòng tuần hoàn này lặp lại liên tục, vì vậy người ta thường chọn số hạt vòng chia cho 4 dư 1 như số 13, 17, 21, 25,… là những số đẹp nhất, bởi nó thuộc cung sinh. Những vòng có số hạt chia 4 dư 2 cũng tương đối tốt.

 

Nên chọn số hạt vòng tay phong thủy như thế nào?

Vòng tay là vật có thể mang lại nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc cho chủ nhân của nó. Trong tất cả các loại vòng tay phong thủy thì vòng tay trầm hương có ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Bởi vì, trầm hương là linh khí của trời đất, chứa nhiều năng lượng nhất trong các loại năng lượng, chủ nhân khi đeo vòng tay trầm hương sẽ được linh khí trời đất bảo vệ, luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc.

 

Sau đó mới chọn đến số hạt lẻ như 13, 17, 19, 21, 25,… thể hiện tính dương, sẽ mang đến nhiều năng lượng cho chủ nhân. Vòng tay có 18 hạt cũng mang ý nghĩa tốt vì nó vừa đúng với số hạt trên vòng đeo tay theo quan niệm Phật giáo.

Nên chọn vòng tay phong thủy có số lượng hạt lẻ

Với những chia sẻ trên, mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được vòng tay phù hợp nhất với mình nhất để gặp được nhiều may mắn và thành công. Liên hệ Linh Trầm Hương: 0942.886.586 để được tư vấn miễn phí nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc lựa chọn vòng tay phong thủy nhé!

 

Sending
User Review
0 (0 votes)

Thông tin về tác giả

Linh Trầm Hương

Với tiêu chí "Mang lại giá trị lâu dài trong từng sản phẩm" luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng tất cả khách hàng. Những chiếc vòng tay trầm hương gửi đi sẽ không bao giờ làm khách hàng phận ý.
Hotline: 0942 886 586
Địa chỉ : Ngõ 168 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Để lại bình luận